[DỰ ÁN S-BUILD] SÂN CỎ NHÂN TẠO CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Sân cỏ nhân tạo có an toàn không?

Hòa chung không khí bóng đá cùng đội tuyển Việt Nam, các sân bóng cỏ nhân tạo, sân bóng Futsal cũng đang dành được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ Việt Nam. Số người sử dụng sân bóng đá và sân Futsal đã tăng đáng kể trong 2 -3 năm trở lại đây. Theo đó nhu cầu về các cơ sở thể thao như sân cỏ nhân tạo, sân Futsal, các cơ sở đào tạo thể thao cũng đang tăng lên mạnh mẽ.

Hiện nay các sân cỏ tự nhiên được sử dụng trong các trận đấu quốc gia, giải bóng đá quốc tế có thời gian sử dụng hạn chế, chi phí bảo dưỡng đắt đỏ thì sân cỏ nhân tạo là lựa chọn tối ưu đối với các trung tâm thể thao và các trường đào tạo. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng các hạn chế của sân cỏ nhân tạo cũng dần xuất hiện gây ảnh hưởng đến sự an toàn của cầu thủ cũng như người sử dụng.

Những hạn chế của sân cỏ nhân tạo là gì?

Bề mặt của sân cỏ nhân tạo bao gồm lớp cỏ nhân tạo, cát silic và chất làm đầy. Các chất làm đầy giúp lớp cỏ nhân tạo dựng thẳng, tăng độ bền cho sân cỏ, chịu lực, giảm chấn để tăng độ an toàn cho các cầu thủ và người chơi.

Các sân cỏ hiện tại thường có chiều dài là 55m,  mỗi 1 mét vuông thường sử dụng khoảng 11kg chất làm đầy. Sau thời gian dài sử dụng các chất làm đầy sẽ bị tiêu hao, biến dạng hoặc vón cục.

Trong mùa mưa, nước mưa sẽ thoát ra ngoài theo độ dốc của sân và cuốn theo chất làm đầy khiến mật độ trên mặt sân phân bố không đều. Cỏ bị nằm xuống, rác từ ngoài trôi vào sân, cỏ bị biến màu… là những hiện tượng thường xảy ra. Những vấn đề trên khiến các trung tâm thể thao bị xuống cấp, tăng nguy cơ gây chấn thương cho cầu thủ cũng như người sử dụng.

Khi sân cỏ bị thiếu chất làm đầy

Các cầu thủ hoặc người sử dụng sân cỏ nhân tạo bị thiếu chất làm đầy, họ sẽ có tâm lý dè chừng và trở nên thụ động vì sợ bị chấn thương khi chạy, nhảy, cản bóng… khiến năng lực thi đấu giảm sút. Đặc biệt đối với các thanh thiếu niên nếu tập luyện trên các sân cỏ nhân tạo cứng, mất độ giảm chấn sẽ dễ dàng bị chấn thương đầu gối, có thể gây ảnh hưởng đến việc tăng trưởng sau này.

Bề mặt sân cỏ sẽ biến đổi rất nhiều sau 2-3 năm sử dụng vì thế sân cỏ cần được bổ sung cát silic, chất làm đầy và thay cỏ mới định kỳ để đảm bảo chất lượng sân cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Sân cỏ nhân tạo có an toàn không? - 1

Mặt sân cỏ bị trước khi được cải tạo, nâng cấp

Cần nâng cao nhận thức về an toàn

Huấn luyện viên Park HangSeo đã mang đến một làn gió mới cho bóng đá Việt Nam, số người quan tâm đến bóng đá tăng, lên kéo theo đó bộ môn Futsal cũng được nhiều người lựa chọn là môn thể thao ưa thích.

Để việc tập luyện được hiệu quả, điều quan trọng chúng ta cần lưu ý không chỉ là hăng hái tập luyện thể thao mà còn phải đảm bảo an toàn . Đối với bộ môn bóng đá hoặc futsal chủ yếu với các chuyển động va chạm khiến cho chấn thương và tổn thương vật lý xảy ra thường xuyên hơn các môn thể thao khác, cần cung cấp các phương tiện và thiết bị tăng cường đảm bảo an toàn cho người chơi. Do đó thiết nghĩ cần phải tạo ra các trang thiết bị bền bỉ đa dạng, ví dụ như áp dụng các sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề như sụt lún mặt sân và tiêu hao vật liệu làm đầy phát sinh ở các cơ sở sân cỏ nhân tạo hiện có.

Sbuild là công ty mở sân bóng Futsal đầu tiên tại Hàn Quốc và đã tham gia tư vấn, thi công và cung cấp sản phẩm mặt sân cỏ nhân tạo cho rất nhiều sân tập, trung tâm thể thao. Hiện tai, ngoài việc cung cấp các trang thiết bị cơ bản trong thi đấu thể thao, Sbuild đã phát triển thêm sản phẩm SB-15 vừa là tấm thoát nước vừa là lớp đệm lót có tác dụng chống va đập đã được sử dụng rộng rãi tại các sân cỏ tại Hàn Quốc như sân vận động Wordcup Suwon… Tại Việt Nam, Sbuild đã tiếp xúc và làm việc với nhiều đơn vị lớn trong ngành thể thao như SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trường đại học sư phạm thể dục thể thao 1…với mong muốn mang đến một giải pháp an toàn mới cho sân cỏ nhân tạo tại quê hương thứ 2 của HLV Park Hang Seo.

Sân cỏ nhân tạo có an toàn không? - 2

Ảnh sản phẩm SB-15

Sân cỏ nhân tạo có an toàn không? - 3

Mặt sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn


Thông tin liên hệ tìm hiểu về Sbuild tại Việt Nam

Công ty cổ phần BSR Việt Nam

https://bsrvietnam.com/

Hotline: 0243.212.3961

Email: vietnambsr@gmail.com  ← Bài trước Bài sau →