Giỏ hàng

[DỰ ÁN GYEONGGI] TIỀM NĂNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GAME ONLINE HÀN - VIỆT TẠI VIỆT NAM

Thị trường game tại Việt Nam năm 2018 tính chung cả ngành game online đạt mức tăng trưởng 17%, doanh thu 322 triệu USD so với 275 triệu USD trong năm 2017. Doanh thu dự kiến ở thị trường Việt Nam trong năm 2020 của game mobile là 91 triệu USD với số người chơi kỳ vọng đạt 40 triệu người. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã có 55 triệu người chơi, tương đương với khoảng 57% dân số Việt Nam hiện đang tiếp cận với các trò chơi trên nền tảng mobile (theo báo cáo của GenK).

Việc chú trọng phát triển nền tảng phát hành đối với các tựa game toàn cầu là cơ hội có lợi cho cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc trong việc mở rộng thị phần và tăng cơ cấu, tỉ trọng doanh thu trong thời gian tới.

Nắm bắt được tiềm năng và nhu cầu ấy, đơn vị thực hiện dự án hỗ trợ các doanh nghiệp tiềm năng tỉnh Gyeonggi nhằm tìm kiếm đối tác Việt Nam - Công ty Cổ phần BSR Việt Nam đã có buổi gặp gỡ chia sẻ với đại diện Soha Game vào ngày 15 tháng 7 vừa qua. Đây chính là cơ hội giúp hai bên có thể trao đổi về tình hình thị trường game online Hàn - Việt, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác.